Monday, November 14, 2016

Đầu tư với tiền Ripple (XRP)

Ripple (XRP) là gì?

Ripple hay XRP về cơ bản là hệ thống trao đổi tiền tệ quốc tế miễn phí. Đồng thời XRP cũng cung cấp đồng tiền ảo của riêng mình như Bitcoin.
Đầu tư với tiền Ripple (XRP)

Sự khác biệt giữa XRP vs Bitcoin có thể hiểu như sau: 

Nếu Bitcoin cung cấp một "ngôn ngữ" hoàn toàn mới để mọi người trên thế giới có thể giao lưu với nhau, thì XRP tổng hợp ngũ pháp của những ngôn ngữ sẵn có và đồng tời cung cấp luôn một phiên dịch viên miễn phí. Như thế mọi người trên thế giới vẫn có thể hiểu nhau khi sử dụng ngôn ngữ của riêng mình.
Ngôn ngữ ở đây được ví như là tiền tệ, và với XRP, người dùng có thể chuyển đổi và giao dịch các loại tiền tệ từ VNĐ, USD đến đồng Euro v.v.. Mà vẫn được hưởng lợi từ cách vận hành an toàn tuyệt đối của Blockchain.
Không nhưng thế XPR còn hoạt động nhanh hơn Bitcoin rất nhiều khi thay thế công đoạn xác nhận giao dịch Proof-of-Work (so sánh và xử lý các giao kèo trên nhiều hệ thống với nhau) bằng phương thức đơn giản hơn rất nhiều.
Đồng thời việc chuyển từ đồng tiền XRP sang đồng tiền "thật" cũng dễ dàng hơn Bitcoin rất nhiều và không yêu cầu một bên thứ 3 can thiệp vào.
Theo báo cáo của Deloitte's Banking Industry Outlook, số tiền giao dịch của XPR sẽ ngang hàng với hệ thống Chi trả Kỹ thuật số ACH của Mỹ vào năm 2020. Được biết số tiền giao dịch của ACH vào năm 2013 là gần 39 nghìn tỷ USD hay 39 triệu tỷ Đồng.

Ripple, một startup được Google “chống lưng” giúp tăng tốc giao dịch giữa các ngân hàng, vừa vận động góp vốn thành công với số tiền lên đến 55 triệu USD.

Thu hút hàng loạt ngân hàng

Ripple là một startup được gã khổng lồ Google chống lưng, sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối (blockchain) để hỗ trợ tăng tốc giải quyết các giao dịch tài chính giữa những ngân hàng lớn hàng đầu thế giới. Vòng vận động rót vốn thành công vừa qua của Ripple có sự tham gia của hàng loạt các ngân hàng và quỹ đầu tư hùng mạnh như Standard Chartered, Accenture Ventures, SCB Digital Ventures, Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan), và SBI Holdings (Nhật Bản). Số tiền huy động được lên đến 55 triệu USD.
Danh sách các đối tác chiến lược của Ripple trước đó đã có những cái tên nặng ký như Google, Anderssen Horowitz, IDG Capital Partners, hay AME Cloud Ventures. Đến nay, số tiền vốn được rót của Ripple đã đạt 93 triệu USD, một con số rất ấn tượng đối với startup mới thành lập từ năm 2013. Theo trang Coindesk, số tiền đầu tư vào Ripple xếp thứ 4 trong phân khúc các công ty cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối và tiền ảo bitcoin. Theo tạp chí Forrtune, giá trị của Ripple đã tăng đến 25% sau khi tuyên bố vận động rót vốn thêm được 55 triệu USD.

Chuyển cả núi tiền

Ripple tập trung vào việc cung cấp công nghệ điện toán chuỗi khối cho các ngân hàng nào có nhu cầu giao dịch xuyên biên giới. Sẽ không quá khó tin nếu nói rằng, cứ mỗi lần thực hiện giao dịch quốc tế, các ngân hàng lớn nhất thế giới sẽ chuyển cho nhau cả núi tiền. Theo kênh CNBC, đại đa số các giao dịch thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng hiện nay phải tốn nhiều ngày mới có thể hoàn thành. Thế nhưng chi phí lại rất cao do các chi phí trung gian, tỉ giá ngoại tệ, phần trăm lãi xuất, và nhiều yếu tố nguồn lực khác.
Ripple cam đoan rằng công nghệ của họ có thể giúp các ngân hàng giảm đi 33% chi phí hoạt động trong toàn bộ quá trình này, đồng thời cho phép bên chi tiền chuyển núi tiền đó chỉ trong “vài giây”. Sự khác biệt giữa “vài ngày” và “vài giây” là một món đầu tư quá hấp dẫn đối với các ngân hàng.
Ripple có tiềm năng trở thành lời giải cho bài toán khó luôn làm các ngân hàng đau đầu. Những giao dịch khối lượng lớn nhưng giá trị thấp. Các khoản tiền như thanh toán của Facebook trả cho những nhà lập trình ứng dụng thường tốn kém nhưng lại không sinh lợi nhiều cho các ngân hàng. Họ phải bỏ nhiều công sức để chuyển lượng tiền khổn lồ này, nhưng tỉ lệ phần trăm lợi nhuận thu về lại không bằng được các giao dịch lớn hơn khác. Thế nhưng các giao dịch này lại quá nhiều. Chúng tạo thành những núi tiền “giá bèo” mà các ngân hàng thường ngao ngán. Ripple cam đoan rằng công nghệ của họ có thể biến các gánh nặng đó mang lợi nhuận về cho các ngân hàng.
Với công nghệ hấp dẫn của mình, Ripple giờ đây đã trở thành đối tác của 15/50 ngân hàng quốc tế hàng đầu trên thế giới, trong đó có cả UBS và Santander, theoCNBC.

Tham vọng toàn cầu


Chris Larsen, CEO của Ripple, cho biết startup “3 tuổi” do ông đồng sáng lập đang nhanh chóng phân bổ vốn cho các kế hoạch bành trướng toàn cầu.
“Chúng tôi đang mở rộng các khu vực mà chúng tôi mở văn phòng. Ripple muốn không ngừng mở rộng và phát triển năng lực cho các nhóm mới này. Chúng tôi muốn tuyển thêm nhân sự và tăng thêm các lập trình viên trực tiếp làm việc với các ngân hàng đối tác ngay tại đất nước họ. Có vậy mới có thể đưa ra các giải pháp toàn diện cho các đối tác của chúng tôi”, ông Larsen trả lời CNBC.
Sau văn phòng mới thành lập tại Luxemburg, công ty này đang nhắm đến Singapore và Frankfurt (Đức) là các điểm đến kế tiếp. Ông Larsen cho rằng, khi số lượng các thiết bị kết nối mạng ngày càng tăng trong kỷ nguyên “Internet vạn vật” (Internet of Things), các khoản thanh toán nhỏ xuyên biên giới sẽ tăng theo. Ngân hàng sẽ cần đến Ripple để giải quyết bài toán của họ.
CEO của Ripple cho biết, công ty đang bắt đầu cân nhắc các phương án thâu tóm sát nhập những startup nhỏ hơn trong cùng lĩnh vực để tiếp tục phát triển toàn cầu.

Vì vậy chúng ta có thể mua và tích trữ đồng tiền này ngay hôm nay và giá trị của nó sẽ tăng gấp hàng chục lần trong vài năm tới.

Cách tạo ví để chứa Ripple

Để tạo ví Ripple các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://signin.gatehub.net
Group trao đổi về Ripple: https://telegram.me/joinchat/DlYb4UDUcdsmYr9JDlhN_g
Slide về Ripple: https://drive.google.com/file/d/0B4J-I1607sqHRC1wNVI5WVZmMms/view?usp=sharing
Nhấn SIGN UP để bắt đầu đăng ký: 

Tiếp theo các bạn điền các thông tin đăng ký của bạn vào:


Sau khi hoàn thành thông tin đăng ký và nhấn SIGN UP bạn sẽ được đưa qua phần quan trọng là Key dùng để phục hồi dữ liệu khi bạn quên mật khẩu:Hãy ghi nhớ nó, hoặc tải về để lưu lại và lưu vào nơi mà bạn có thể nhớ được khi cần thiết.
Và hãy kiểm tra Email để nhận Email kích hoạt tài khoản:

Nhấn vào Kích hoạt tài khoản bạn sẽ được như hình:


Sau khi kích hoạt thành công thì bạn sẽ được đưa vào màn hình đăng nhập, hãy đăng nhập vào:

Đăng nhập thành công:
Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy khung hiển thị bảng sau:
Hãy chọn Individual (Cá nhân) và bắt đầu các bước thiết lập:
Đầu tiên là verify số điện thoại của bạn, hãy chọn mã vùng quốc gia là Việt Nam, nhập số điện thoại của bạn vào:
Mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, hãy nhập vào ô như hình dưới:


Sau khi xác minh xong số điện thoại của bạn, bước tiếp theo là hãy đặt tên ví của bạn:
Đặt tên xong, đến bước up hình ảnh cá nhân của bạn vào:


Up hình ảnh cá nhân vào xong bạn sẽ nhấn Next để sang bước tiếp theo:
Ở bước này bạn sẽ không cần điền bất kỳ thông tin gì nữa mà hãy nhấn Go back home để về trang chủ của ví:


Ở bước này nếu bạn dùng Smartphone thì hãy tải App Authy để lấy mã Authy khi bạn bật bảo vệ 2 lớp cho tài khoản của bạn. Nếu không thì kéo xuống và nhấn tiếp tục.

Bước bảo mật 2 lớp:


Mình dùng IOS nên mình tải App có tên là Google Authenticator về:


Sau khi tải về xong, các bạn scan vào vùng QR CODE để lấy mã PIN gồm 6 chữ số:

Nhập mã PIN vào:


Nhập xong nhấn Enable 2-step verification:
Sau khi hoàn tất bạn nhấn vào menu WALLET, bạn quan sát các thành phần trên ví được mô tả như sau:


Như vậy, bạn muốn Send Ripple cho tài khoản khác thì hãy nhấn vào menu Send Payment.
Muốn nhận Ripple thì hãy copy địa chỉ ví nhận Ripple của bạn và gửi cho người cần trao đổi.
Sau khi đăng ký hoàn tất ví Ripple trên Gatehub.net thì bạn sẽ được Gatehub tặng 50 Ripple số ripple này không chuyển đi được chỉ dùng để active ví hoạt động.

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn hoàn tất bước 4 và 5 nếu các bạn nào có Passport và Sao kê ngân hàng hoặc hóa đơn, hoặc chứng minh mã số thuế, hoặc hộ khẩu mang tên bạn và địa chỉ thì thực hiện 2 bước cuối cùng này nhé.

Việc thực hiện 02 bước 4 và 5 này hay không vẫn không ảnh hưởng đến tài khoản ví của bạn, nó giống như việc bạn verify tài khoản chứ không ảnh hưởng gì đến giao dịch nhận Ripple về và chuyển Ripple đi

Những ai đã từng verify tài khoản Perfectmoney (PM) rồi thì không còn gì xa lạ nữa rồi.

Việc thực hiện bước 4 và 5 này nó sẽ mở cho bạn một cổng kết nối để hiện thị số tiền Ripple khi bạn truy cập vào mà thôi, hình trước khi chưa thực hiện bước 4 và 5:


Sau khi thực hiện bước 4 và 5:


Cách thực hiện bước 4 và 5 như sau:Sau khi hoàn tất bạn sẽ được đưa về thông báo:


Nhấn nút Confirm, bạn sẽ đc hiển thị thông báo chờ xác minh như sau:


Sau đó chỉ việc chờ xác minh tài khoản là xong, thường mất khoảng 24h.
Chúc các bạn thành công.
Sau khi có ví để chứa Ripple rồi thì chúng ta sẽ tiến hành giao dịch mua bán Ripple trên các sàn giao dịch quốc tế. Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch Ripple

SHARE THIS

Tác giả:

Một người đam mê mật mã và tự do

9 comments:

 1. [해외배팅사이트] 맥스88(m88mbc.com)

  해외합법라이센스 보유중인 회사로써
  별도의 코드 없이 가입가능 합니다.
  해외배팅사이트 맥스88 페이먼트사
  IBC,SBOBET,10벳,다양한 카지노를 즐길수 있습니다.
  http://m88mbc.com/
  (별도의코드없이 회원가입 가능합니다.)
  맥스벳페이먼트사와 같은 계열사 입니다.
  다양한 해외배팅을 누려보세요

  ※승무/무패/승패로 2/3의 확률로 올라간 더블찬스배팅
  ※경기시작1분부터 종료1분직전까지 배팅이 가능한 라이브배팅
  ※별도의 배팅제재 없습니다.
  ※몰타, 필리핀에 합법 라이센스 보유
  ※스포츠 평일 첫충 5% / 주말 10% 롤링1배
  ※카지노 매일 첫충 15% 롤링2배
  ※신규 첫 충전시 100,000KRW 제공
  ※한국인상담원,한국KRW제공
  ※매일 10% 추가충전 보너스 제공
  ※가입후 첫 충전시 충전금액의 20% 보너스 제공
  맥스88 주소: http://m88mbc.com


  사이트 가입 문의 카카오톡: m88kr


  파트너제휴 문의 스카이프: m88partner

  ReplyDelete
 2. Mìn ko có passport ,chỉ có chứng minh thư ,ko biết đuợc ko

  ReplyDelete
 3. Vay tiền mặt trả góp là hình thức vay tiền nhanh trong ngày có tiền liền, lãi suất cực kỳ thấp. Anh chị không cần chứng minh thu nhập của mình, không cần người ủy quyền. vay tiền nhanh online trả góp hàng tháng không cần thế chấp tài sản. Vay tien nhanh không thẩm định nhà hay gọi điện thẩm định người thân gì cả.

  ReplyDelete
 4. Vay tiền trả góp VPBank đơn giản, lãi suất ưu đãi, hồ sơ đơn giản khi Vay tiền bằng cavet xe máy hoặc vay theo hóa đơn tiền điện. Hỗ trợ vay tín chấp vpbank chi với các bước đơn giản

  ReplyDelete
 5. "Cho vay tiền online nhanh chóng trong ngày không cần thế chấp
  Chỉ với 2 phút đăng ký vay online với CMND, có ngay số tiền đến 5.000.000đ trong TKNH"

  ReplyDelete
 6. "Cho vay tiền online nhanh chóng trong ngày không cần thế chấp
  Chỉ với 2 phút đăng ký vay online với CMND, có ngay số tiền đến 5.000.000đ trong TKNH"

  ReplyDelete