Friday, January 13, 2017

Hai nguyên tắc chính khi đầu tư Bitcoin

Có ai nghĩ rằng mình sẽ trở thành triệu phú trong tương lai khi đầu tư vào Bitcoin không? Có rất nhiều lý do để có thể tin rằng điều đó là sự thật, ngay cả khi các bạn chỉ có một lượng nhỏ Bitcoin trong ví. Năm ngoái tạp chí The Guardian của Anh đưa tin về một trường hợp một người Na Uy tên là Kristoffer Koch đã mua 5000 Bitcoin trị giá $26,60 vào năm 2009. Tại thời điểm năm 2015 số Bitcoin của Koch có giá khoảng $886,000.

Tính đến ngày hôm nay, số Bitcoin đó đã lên đến $4,749,550. Hãy làm theo Koch và chờ xem liệu bạn có thể trở thành triệu phú không nhé.

 Hai nguyên tắc chính khi đầu tư Bitcoin

                                     Lạm phát và giảm phát

Hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn 2 nguyên tắc chính khi tham gia vào đầu tư Bitcoin nhé.

1. Nắm giữ tất cả

 Nguyên tắc cơ bản trong đầu tư chính là mua và nắm giữ. Theo The Guardian, Koch đã bán đi một phần trong tổng số Bitcoin mình đầu tư:
"Koch đã bán đi 1/5 trong số 5000 Bitcoin của mình, chỉ vừa đủ số Krone để có thể mua được một căn hộ tại Toyen - một trong những khu vực giàu có tại thủ đô Na Uy."
Quay trở lại vấn đề giá Bitcoin, nó đã tăng gấp đôi giá trị kể từ tháng 1/2016 cho đến tháng 8/2016. Trong số chúng ta ai mà không bị cám dỗ bởi đồng tiền khi chúng được kiếm quá dễ dàng và sẵn sàng tiêu xài phung phí ? Điều này có thể rất khó đối với những người đang nắm giữ Bitcoin và đi theo nó trong suốt năm qua. Khi biết được giá Bitcoin đã tăng gấp đôi, rất nhiều người sẽ bán Bitcoin vì nghĩ đã kiếm đủ lợi nhuận. Nhưng liệu trong số chúng ta ai có thể nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ đạt $3000 vào năm 2017 ? Lời khuyên đưa ra lúc này là bạn nên giữ lại Bitcoin của mình nếu có ý định tận dụng những lợi ích từ đồng tiền này trong tương lai.

Koch thậm chí đã quên đi số Bitcoin mà mình mua 6 năm trước. Hãy làm như Koch, hãy quên đi Bitcoin của mình nếu như bạn muốn thấy giá Bitcoin ở 6 con số như Chandler Guo từng nói "Bitcoin có thể đạt $10,000 hay thậm chí là $1,000,000".

2. Bảo mật Bitcoin của bạn


Nếu bạn đang sở hữu Bitcoin, hay đảm bảo rằng nó đang rất an toàn. Đây là 8 lời khuyên cải thiện mức độ bảo mật đối với Bitcoin, đọc nó và nhớ đừng để tài sản của bạn đang bị người khác dòm ngó. Đừng quên lưu trữ Bitcoin vào ví cá nhân của bạn, tốt hơn hết là hãy đầu tư mua một ví phần cứng Trezor. Nên nhớ rằng ai cũng có thể là nạn nhân của hacker, dù bảo mật chắc chắn tới đâu cũng sẽ đều có lổ hỗng, chỉ có duy nhất là phòng ngừa để hạn chế rủi ro một cách thấp nhất.

Ngoài ra bạn phải chắc chắn rằng mình có một người thân đáng tin tưởng để có thể truy cập vào ví của bạn. Nếu có chuyện gì không may xảy ra với bạn, ít ra người thân của bạn vẫn sẽ sở hữu được số tài sản đó. Hãy đọc lại bài viết "Bitcoin của một người quá cố sẽ đi về đâu" để tìm hiểu thêm.

Koch cũng là một bài học cho tất cả chúng ta, anh đã quên mật khẩu để truy cập vào số Bitcoin. Hãy nhớ kỹ mật khẩu của mình và kiểm tra các bản backup thường xuyên.

Sở hữu bao nhiêu Bitcoin thì có thể thành triệu phú ?

 Đây là một câu hỏi khó, nhưng với việc Bitcoin ngày càng ổn định thì việc đầu tư ngay hôm nay sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Còn một vấn đề là khi bạn thì bạn có thể thành triệu phú ? 2 năm - 10 năm - 35 năm ? Liệu đồng USD sẽ vẫn là một đồng tiền có giá trị ? Một triệu USD sẽ mua được thứ gì trong tương lai ?

Nếu giả sử mọi việc vẫn tiếp diễn như bình thường và lạm phát vẫn xảy ra hằng năm thì Bitcoin sẽ là câu trả lời cho những hoài nghi đó.

Hãy nhớ lại câu chuyện về chiếc bánh Pizza, khi mà anh lập trình viên Laszlo Hanyecz đi mua 2 chiếc bánh Pizza với giá 10,000 Bitcoin, mà cho tới hôm nay số Bitcoin đó có giá 952 triệu USD.

Lời khuyên cuối cùng là hãy tiết kiệm số Bitcoin của bạn, cho dù đó có là một lượng nhỏ không đáng là bao, nhưng đó có thể là cơ hội trở thành triệu phú của bạn đấy.
                                                                        Nguồn: bitcoinvietnamnews


SHARE THIS

Tác giả:

Một người đam mê mật mã và tự do

0 comments: