Saturday, March 2, 2019

Một Trader bị tấn công cướp Bitcoin ngay tại nhà riêng

Một Trader bị tấn công cướp Bitcoin ngay tại nhà riêng ở Hà Lan bởi một nhóm cướp đã ngụy trang thành cảnh sát, trang tin tức địa phương De Telegraaf đưa tin vào ngày 23/2.
Một Trader bị tấn công cướp Bitcoin ngay tại nhà riêng
Anh Tjeerd H, 38 tuổi, được cho là nạn nhân của một cuộc đột kích trắng trợn tại nhà của anh ta ở Drouwenerveen vào ngày 10 tháng 2, trong đó một nhóm tội phạm mặc balaclavas và áo chống đạn với áo khoác cảnh sát đe dọa anh ta bằng súng.
Trong khi động cơ của cuộc đột kích chưa được xác định rõ ràng, De Telegraaf đã tiến hành điều tra riêng của họ tiết lộ rằng H. đã giao dịch Bitcoin. De Telegraaf ghi chú trong báo cáo rằng các nguồn tin từ cảnh sát đã xác nhận phiên bản đó.
Một Trader bị tấn công cướp Bitcoin ngay tại nhà riêng
Kẻ cướp tiền điện tử không chỉ trở thành mối đe dọa trực tuyến, vì chủ sở hữu Bitcoin đã bị bọn tội phạm tấn công trực diện và buộc phải gửi nhiều lượng tiền kỹ thuật số khác nhau vào ví ẩn danh.
Vào tháng 1 năm 2018, một vụ trộm Bitcoin trực tiếp đã xảy ra tại khu nghỉ mát ở Phuket, Thái Lan.
Một doanh nhân người Nga đã bị bắt giữ làm con tin cho đến khi anh ta đăng nhập vào máy tính của mình và chuyển khoảng 100.000 đô la BTC cho những kẻ tấn công mình.
Cũng trong năm ngoái, Cục Điều tra Hình sự (CID) tại Gujarat, Ấn Độ đã điều tra cáo buộc bắt cóc và tống tiền 200 BTC từ doanh nhân Sailesh Bhatt bởi cảnh sát. Bhatt cáo buộc rằng vào ngày 9 tháng 2 năm 2018, sĩ quan Cục Điều tra Trung ương (CBI) Sunil Nair trước tiên đã đánh anh ta, với sự giúp đỡ của các sĩ quan khác, trong một căn phòng tại CBI cho đến khi anh ta trả khoản tiền chuộc khoảng 770.000 USD, không nêu rõ loại tiền nào.
Năm ngoái, vợ một triệu phú người Na Uy cũng bị bắt cóc và tống tiền bằng đồng Monero với 10 triệu đô la tiền chuộc.
Nguồn: Tapchibitcoin

SHARE THIS

Tác giả:

Một người đam mê mật mã và tự do

0 comments: