Monday, October 23, 2017

Các nút bảo mật ZenCash tạo ra một hệ thống CryptoCurrency phân tán và đáng tin cậy

ZenCash sắp triển khai một cái gì đó mới và khác biệt trong không gian cryptocurrency, Secure Nodes. Điều này sẽ giúp ZenCash trở thành mã bí mật hữu ích và đáng tin cậy nhất có sẵn cho các giao dịch, tin nhắn và xuất bản cá nhân và ẩn danh.
Trong việc thiết kế hệ thống, người sáng lập ZenCash thảo luận về cách chúng ta có thể tận dụng các công nghệ cryptocurrency hiện tại và học hỏi từ các dự án hiện có khả thi để xây dựng một cái gì đó tốt hơn. Nếu chúng ta có thể tạo ra một cryptocurrency hữu ích và có ích, ZenCash sẽ thành công.
Việc sử dụng các mật mã bí mật như Bitcoin cho các giao dịch hàng ngày dường như chủ yếu được sử dụng bởi những người sống trong một trạng thái áp bức mà số tiền fiat đã thất bại, đang trong quá trình thất bại hoặc thậm chí không tồn tại. Bitcoin không phải là câu trả lời hoàn hảo, bởi vì nó có thể được theo dõi, nhưng nó cho thấy có nhu cầu.
Các nút bảo mật ZenCash tạo ra một hệ thống CryptoCurrency phân tán và đáng tin cậy
Đối với ZenCash, chúng tôi đã quyết định sử dụng giao dịch được bảo vệ dựa trên zk-SNARK và khả năng ghi nhớ được mã hóa do nhóm Zcash tạo ra để khởi chạy mã bí mật với các giao dịch riêng tư và ẩn danh đã sử dụng trường ghi nhớ được mã hóa để gửi và xuất bản.
Nhưng có một mối quan tâm. Nếu chúng ta xây dựng một hệ thống cho phép các giao dịch, tin nhắn và xuất bản công khai, riêng tư và vô danh, và cung cấp cho người dùng ở các quốc gia có chế độ áp chế, chúng tôi cần phải đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động và chạy.
Có những nơi trên thế giới mà việc truy cập vào Twitter hoặc Facebook đã bị cắt đứt cho cả một quốc gia để gây trở ngại cho việc truyền thông của những người mà nhà nước cho là kẻ thù. Chúng tôi không muốn người dân dựa vào ZenCash và trong giờ cần thiết của họ, mất quyền truy cập vào hệ thống thông tin cá nhân của họ.
Các nhà khoa học và các nhà phát triển phần mềm dành rất nhiều thời gian lên kế hoạch, viết, thử nghiệm và cải tiến phần mềm cho ứng dụng nút chính cryptocurrency. Các nhà phát triển không trực tiếp hoạt động hầu hết các nút, và dựa vào các bên quan tâm để làm điều đó. Điều này tạo ra một điểm yếu, bởi vì người tạo hệ thống có ít khả năng hiển thị đối với các khía cạnh của Công nghệ Thông tin và An ninh Mạng của các hệ điều hành cần được tính đến để có thể tiếp tục hoạt động. 
Wallets phải truy cập vào các nút để hoạt động, các nút cần phải làm việc với những người khai thác mỏ và các bể mỏ để có được các giao dịch của họ trong các khối, và tất cả các nút trên hệ thống phải có khả năng giao tiếp với nhau. Nếu các nút khai thác mỏ và khai thác mỏ bị tấn công bằng một cái gì đó đơn giản như một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), nó có thể gây trở ngại nghiêm trọng đến hoạt động của hệ thống cryptocurrency.
ZenCash cần thiết để đảm bảo rằng hệ thống sẽ tiếp tục hoạt động nếu bị tấn công.Các nút bảo mật ZenCash tạo ra một hệ thống CryptoCurrency phân tán và đáng tin cậy 2
Một trong những tính năng bảo mật đầu tiên của ZenCash là mã hóa các giao tiếp giữa các nút. Điều này đã được triển khai, và bây giờ truyền thông nút ZenCash trông giống như bất kỳ lưu lượng truy cập Internet mã hóa khác, thay vì như lưu lượng Bitcoin. Điều này giúp giấu các loại hoạt động đang diễn ra, làm cho nó ít có khả năng người dùng ZenCash và các nút bị chặn.
Để có độ tin cậy, chúng tôi muốn hàng ngàn nút trên toàn thế giới mà người dùng có thể kết nối đến một cách nhanh chóng và dễ dàng và sẵn sàng đền bù cho các toán tử nút. Nếu chúng ta có một mạng lưới rộng lớn, phân tán và đáng tin cậy, mọi người có thể sử dụng ZenCash bất kể điều gì sẽ xảy ra. Secure Nodes cho phép bảo mật và độ tin cậy của hệ thống ZenCash.
Các yêu cầu cơ bản của Secure Nodes là:
  • Duy trì tối thiểu 42 ZEN ở địa chỉ trong suốt cho mỗi nút. Chứng tỏ người điều hành quan tâm đủ về ZenCash để sở hữu một số.
  • Tạo và duy trì chứng chỉ TLS hợp lệ từ một Tổ chức phát hành Chứng chỉ đã biết. Điều này cho phép vận chuyển dữ liệu mã hóa.
  • Chạy nút trên một máy chủ với bộ xử lý và bộ nhớ đủ để nó có thể đáp ứng được một thách thức tính toán. Điều này bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS.
  • Duy trì một bản sao đầy đủ của blockchain ZenCash. Điều này đảm bảo không có UTXO hoặc cam kết của bạn bị mất.
  • Giữ nút lên và chạy ít nhất 92% thời gian.
3,5% của phần thưởng khai thác ZenCash được phân phối cho tất cả các nút bảo mật đáp ứng các yêu cầu trong mỗi khoảng thời gian thanh toán.
Trong phiên bản đầu tiên của ZenCash Secure Nodes, các nút được theo dõi bởi một ứng dụng phần mềm mã nguồn mở chạy trên nút đó, báo cáo cho một cụm máy chủ trung tâm. Trong phiên bản tiếp theo, việc theo dõi và thanh toán sẽ được thực hiện bởi chính Nút Bảo mật, phát triển sự đồng thuận để xác định cách thức thanh toán được thực hiện như thế nào.
Secure Nodes sẽ hoạt động vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay. Một khi chúng được triển khai, ZenCash sẽ là mã hoá hữu ích và đáng tin cậy nhất có sẵn cho các giao dịch và tin nhắn riêng tư và ẩn danh.
ZenCash sẽ cho phép mọi người trên toàn thế giới để thực hiện giao dịch, thông tin liên lạc, và xuất bản với sự đảm bảo thông tin của họ được giữ kín hoặc vô danh, và nút an toàn sẽ đảm bảo tính sẵn sàng cho mọi người trong thế giới, không có vấn đề mà họ đang sống.

ZenCash

ZenCash là một mật mã mới thú vị với nền tảng công nghệ vững chắc, khả năng độc đáo, một đội ngũ năng động và có năng lực, nguồn tài chính liên tục cải tiến và một cộng đồng lớn, tích cực khích lệ.
Nó có sẵn và kinh doanh bây giờ Bittrex, Cryptopia, và Coss.io, có ví sẵn mà thực hiện khả năng giao dịch và tin nhắn cá nhân tiên tiến, và có một lộ trình mạnh mẽ.
Mục tiêu của ZenCash là tạo ra một mật mã bí mật có thể sử dụng được trên một hệ thống phục vụ cho người và doanh nghiệp trên toàn thế giới, cho phép mọi người ở mọi nơi sử dụng các giao dịch, nhắn tin và xuất bản cá nhân hàng ngày.

Tài liệu tham khảo:

Trang web ZenCash - https://zensystem.io 
Blog ZenCash - https://blog.zensystem.io 
ZenCash Github - https://github.com/ZencashOfficial 
ZenCash Forum - https://forum.zensystem.io 
ZenCash Slack - https : //slackinvite.zensystem.io 
ZenCash Twitter - https://twitter.com/zencashofficial 
ZenCash Telegram - https://t.me/zencash 
ZenCash Discord - https://discord.gg/KBsjYyR 
ZenCash trên Bitcointalk - https: //bitcointalk.org/index.php?topic=2047435.0 Kênh 
ZenCash IRC #zencash - tham gia tại https://kiwiirc.com/ 
Kênh YouTube ZenCash - https://www.youtube.com/channel/UCQ0v_lUnZHIKUQUXJzfgqOg
ZenCash Facebook Page - https://www.facebook.com/zencash/ 
Blog ZenCash trên Trung bình - https://medium.com/zencash
Mua hoặc Bán ZenCash 
ZenCash trên CoinMarketCap - https://coinmarketcap.com/currencies/zencash/

SHARE THIS

Tác giả:

Một người đam mê mật mã và tự do

0 comments: