Monday, October 23, 2017

Tận dụng Bitcoin & Blockchain Đối với 'năng lượng mặt trời'

Sun Exchange , một thị trường cho thuê thiết bị năng lượng mặt trời ngang hàng ở Nam Phi, đã huy động nguồn tài chính từ các đối tác chiến lược gồm có Network Society Ventures ở New York và ba công ty hàng đầu trên thế giới từ Mỹ đến " tăng tốc truy cập toàn cầu "đối với năng lượng mặt trời. Họ cũng kết hợp công nghệ blockchain và cryptocurrency với các hợp đồng thuê mặt bằng năng lượng mặt trời.
Sử dụng blockchain và Bitcoin để tăng tính minh bạch và giảm chi phí của các giao dịch xuyên biên giới, cả hai vấn đề ức chế phần lớn các dự án năng lượng mặt trời thương mại - từ việc tiếp cận các giải pháp tài chính truyền thống - Thị trường năng lượng mặt trời hy vọng sẽ biến đổi ngành này với một vài cú màn.
Với Sun Exchange, bất cứ ai cũng có thể mua pin mặt trời từ xa và kiếm được thu nhập từ tiền cho thuê từ chúng. Tài sản được ghi trên blockchain, và thu nhập được thanh toán bằng tiền tệ - cái được gọi là "ánh sáng trực tiếp từ việc kiếm tiền" trên khắp thế giới. Và, trong quá trình này, các nhân vật chính trong dự án đã khẳng định rằng năng lượng mặt trời tạo thành một phần quan trọng trong bộ công cụ "cứu thế giới".
Các thành viên của thị trường có thể lắp đặt và thuê các pin mặt trời cho các bệnh viện, nhà máy, trường học và các cộng đồng nông thôn ở châu Phi và Trung Đông, thu nhập từ năng lượng mặt trời cho thế giới đang phát triển.


Việc đầu tư mới nhất được chào mời nhằm giúp tăng cường năng lực của Sun Exchange để đáp ứng nhu cầu về các dự án điện năng lượng mặt trời quy mô thương mại, nằm trong những khu vực có nắng mặt trời và kết nối dự án năng lượng mặt trời tại các thị trường mới nổi với khách hàng bán lẻ trên toàn cầu.
Nếu người ta phủ một bản đồ các khu vực Trái Đất ít điện và / hoặc được phát triển với bản đồ các địa điểm có nắng nhất thì sẽ có mối tương quan riêng biệt, làm cho lý tưởng về mặt kinh tế và xã hội để lắp đặt các cơ sở năng lượng mặt trời ở những nơi đó.
Tận dụng Bitcoin & Blockchain Đối với 'năng lượng mặt trời'
Các kỹ sư thảo luận về việc lắp đặt một dự án tấm pin mặt trời. (Ảnh: Shutterstock).
Từ một quan điểm về môi trường, nếu chúng ta lấy ví dụ như Nam Phi làm nhiên liệu than, thì người ta cho rằng carbon được thể hiện trong điện và điều kiện mặt trời thuận lợi có nghĩa là một tấm pin mặt trời nằm ở quốc gia châu Phi này sẽ được bù đắp bằng bốn lần nhà kính khí thải so với cùng một bảng điều khiển, được đặt tại các nước như Đức hoặc Anh. Vì vậy, từ quan điểm toàn cầu, nó không có ý nghĩa để cài đặt các tấm pin mặt trời ở những nơi chúng có hiệu quả thấp nhất.
Giải quyết vấn đề này, Sun Exchange cho phép mọi người xác định vị trí các tấm pin mặt trời của họ ở những nơi tối ưu trên hành tinh vì lợi ích của chủ sở hữu, người sử dụng năng lượng cũng như gián tiếp toàn bộ dân cư trên thế giới.
Các địa điểm có nắng tuyệt đối bao gồm phía nam và đông Phi, đặc biệt là phía bắc của Nam Phi và Namibia. Nhiều khu vực của Ấn Độ và các khu vực cao ở Mỹ Latinh cũng hoàn hảo. Vì đây là những lĩnh vực mà Sun Exchange tập trung.
Tin tức về đầu tư hạt giống của họ chỉ trong vài ngày kể từ khi những người sáng lập của SolarCoin giới thiệu một mạng lưới mới dựa trên Blockchain cho việc kinh doanh năng lượng phân tán toàn cầu. Greeneum đã tuyên bố vào ngày 17 tháng 10 sắp ra mắt nền tảng dựa trên nền tảng Blockchain, Greeneum Network, sử dụng các hợp đồng khôn khéo, hợp đồng thông minh, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ học máy.
Mục tiêu của họ là xác định lại các hệ thống năng lượng tái tạo trên toàn cầu bằng cách cho phép phân phối các giao dịch ngang hàng, cung cấp các phân tích và các nhận thức tiên đoán về vòng đời năng lượng và khuyến khích sản xuất và tiêu thụ năng lượng xanh.
Mạng lưới của nó sẽ tạo ra mã thông báo ERC20 tiện ích gọi là GREEN để khuyến khích sản xuất năng lượng xanh và thưởng cho người sử dụng để tiêu thụ năng lượng xanh. (Lưu ý:  Các cá nhân muốn tham gia vào các dịch vụ bí mật hoặc chào hàng phải biết rằng nó có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát).
Một số mạng lưới thử nghiệm và phi công hiện đang chạy cho dự án này ở Châu Âu, Síp, Israel, Châu Phi và Hoa Kỳ. Greeneum dự kiến ​​dự án và MVP nền tảng sẽ hoàn thành vào giữa năm 2018. 
Những động thái này đi ngược lại bối cảnh các hệ thống năng lượng trên toàn thế giới đang bị lạc hậu và không hiệu quả, nhiều người đang bị cản trở bởi những thách thức về chuyển đổi sang các nguồn carbon thấp, độ tin cậy của lưới điện thấp và sự thiếu minh bạch giữa các chính trị gia đương nhiệm.
Chẳng hạn như ở California, việc phát triển năng lượng mặt trời đã thỉnh thoảng đã dẫn đến giá điện ở mức rất thấp. Tuy nhiên, người tiêu dùng trong tiểu bang Hoa Kỳ tiếp tục trả một số hóa đơn điện cao nhất trong nước.
Ở những nơi khác, mỏ Energi của Anh , một công ty giải pháp năng lượng toàn cầu quản lý hơn 140 triệu USD tài sản năng lượng, sẽ sớm ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain được thiết kế nhằm khuyến khích tiết kiệm năng lượng bằng tiền tệ kỹ thuật số trong nỗ lực phân quyền thị trường năng lượng toàn cầu trị giá 2 nghìn tỷ USD. Công ty Manchester hiện đang chăm sóc khoảng 1.100 khách hàng khắp Châu Âu - tại Anh, Bỉ, Pháp và Hà Lan.
Về phần mình, Sun Exchange tuyên bố rằng đây là thị trường đầu tiên thuộc loại này và sử dụng công nghệ để cho phép các cá nhân mua pin mặt trời trong các dự án năng lượng mặt trời, chủ yếu nằm ở các thị trường mới nổi "giàu năng lượng mặt trời nhưng kém năng lượng".
Điều này giải thích rằng thị trường làm cho quyền sở hữu bảng năng lượng mặt trời có thể tiếp cận được đối với các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà đầu tư tổ chức trên toàn thế giới, trong khi đó cho phép các doanh nghiệp và cộng đồng ở các thị trường mới nổi truy cập vào "các nhà máy điện năng lượng mặt trời được tài trợ đầy đủ" để giảm chi phí hoạt động và thúc đẩy phát triển bền vững.

Thị trường Năng lượng Châu Phi

Sun Exchange đã dẫn đầu thị trường năng lượng châu Phi từ năm 2014, và đã mở rộng ra toàn cầu với trụ sở chính của Hoa Kỳ tại California và một văn phòng điều hành khu vực ở Dubai. Hỗ trợ yêu cầu bồi thường của mình, doanh nghiệp giành giải Best Bitcoin và Blockchain Business ở Châu Phi hai năm liên tiếp (2016 và 2017) tại Giải thưởng Phi Fintech.
Người ta ước tính rằng có hơn 600 triệu người châu Phi sống hiện nay mà không có điện. Điều này cản trở sự phát triển kinh tế, đẩy nhanh quá trình xuống cấp môi trường và có những hậu quả tiêu cực đáng kể về sức khoẻ. Với việc đề xuất rằng sẽ mất 350 tỷ đô la để cung cấp cho mọi người châu Phi quyền sử dụng điện cơ bản, cách rẻ nhất để giải quyết vấn đề này là thông qua năng lượng mặt trời.

Khai thác Blockchain

Sử dụng nền tảng dựa trên nền tảng blockchain của mình, Sun Exchange tự định vị chính mình để "dân chủ hóa nền kinh tế xanh" bằng cách cho khách hàng bán lẻ trên toàn thế giới cơ hội thuê các pin mặt trời mua trên nền tảng của họ để lắp đặt năng lượng mặt trời vừa và lớn ở các thị trường mới nổi. Các tấm pin mặt trời được bán bởi pin mặt trời duy nhất, giảm chi phí sở hữu nhà máy năng lượng mặt trời xuống dưới 10 đô la.
Vậy con số 10 đô la này so với những gì hiện có trên thị trường? Vâng, cho đến bây giờ cho một chủ sở hữu nhà điển hình để có thể sử dụng năng lượng mặt trời có nghĩa là họ sẽ phải có tài sản của họ khảo sát bởi một số nếu trình cài đặt, so sánh các báo giá, trả cho một đội ngũ trình cài đặt để phù hợp với hệ thống, và có lẽ có một số công việc sửa chữa được thực hiện trên mái nhà để đảm bảo chứng minh trong tương lai.
Và, trong hầu hết các trường hợp, hệ thống điện của nhà sẽ cần được cập nhật vì lý do an toàn để hệ thống năng lượng mặt trời kết nối.
Tất cả các yếu tố được xem xét, để sở hữu ngay cả đối với một hệ thống năng lượng mặt trời nhỏ cho một ngôi nhà sẽ có chi phí khoảng $ 10.000 trước mắt, mà không tính toán liên tục làm sạch bảng điều khiển và biến tần. Loại hình đó loại trừ phần lớn dân gian. Và, vì hầu hết mọi người không sở hữu nhà riêng của họ hoặc sống trong một căn hộ, nó làm cho quyền sở hữu năng lượng mặt trời thách thức tài chính và thực tế khá xa.
Nhưng bằng cách cho phép bất cứ ai mua pin mặt trời được cài đặt và duy trì trong các dự án năng lượng mặt trời thương mại lớn hơn ở các vị trí lý tưởng là một cách rất rẻ và chi phí thấp để sở hữu một pin mặt trời.
"Sự tiết kiệm về quy mô có nghĩa là chúng ta có thể bán một pin mặt trời duy nhất với giá dưới 10 đô la, tức là ba mức giá thấp hơn. Với mức tăng 10 USD, bây giờ bạn có thể đi năng lượng mặt trời và giám sát sản xuất năng lượng mặt trời của bạn thông qua bảng điều khiển Sun Exchange ", Abraham Cambridge, CEO và người sáng lập của Sun Exchange nói.
Nhận xét về sự đầu tư mới nhất của hạt giống, nhà cung cấp năng lượng mặt trời nối tiếp Cambridge, người có bằng ThS trong Khoa học Thay đổi Khí hậu từ Đại học East Anglia ở Anh, đã mạo hiểm: "Năng lượng mặt trời là công nghệ hứa hẹn nhất để đạt được một số không -carbon tương lai. Đó là nguồn năng lượng phát triển nhanh nhất, nhưng hàng tỷ người không sở hữu mái nhà của họ hoặc có vốn để có được nó. "
Ông nói thêm: "Bằng cách phá vỡ quyền sở hữu bảng năng lượng mặt trời cho một tế bào đơn lẻ, chúng tôi giảm chi phí đi năng lượng mặt trời bằng một số đơn đặt hàng và chúng tôi đang sử dụng không gian trống rỗng tại một số thành phố nắng nhất trên hành tinh, như Dubai và Johannesburg."
Trước khi chuyển tới Nam Phi, Cambridge đã đi tiên phong trong lĩnh vực năng lượng mặt trời ở Anh vào năm 2010 và đồng thời là nhà đồng sáng lập Hợp tác Năng lượng tái tạo hai năm sau đó, đã được chỉ định là "Hợp tác quốc tế của Năm" trong Năm hợp tác Liên Hợp Quốc -hành tác.

Tại sao Bitcoin?

Để "siêu phí" quá trình này, Cambridge đã giải thích rằng công ty đã kết hợp các hợp đồng thuê mặt bằng năng lượng mặt trời của họ với một công nghệ đột phá khác - blockchain - cùng với cryptocurrency.
Họ sử dụng blockchain và Bitcoin để "tăng tính minh bạch và giảm chi phí" của các giao dịch xuyên biên giới, cả hai vấn đề được cho là ức chế phần lớn các dự án năng lượng mặt trời thương mại - từ việc tiếp cận các giải pháp tài trợ truyền thống.
Ông nói: "Đưa hai bên cùng trao quyền cho bất cứ ai đi năng lượng mặt trời và tham gia vào quá trình chuyển đổi năng lượng mặt trời toàn cầu chỉ với vài lần nhấn vào màn hình.
(Ảnh: Shutterstock).
Các tế bào năng lượng mặt trời trong các dự án do Sun Exchange tổ chức đều có sẵn cho tất cả mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn không sống ở quốc gia nơi dự án được đặt, việc chuyển tiền qua biên giới thường tốn kém và tốn nhiều thời gian. Thị trường hối đoái chấp nhận Bitcoin để các khoản thanh toán và thanh toán tiền thuê của một cá nhân có thể được gửi đi bất cứ nơi nào trên thế giới một cách nhanh chóng, an toàn và với chi phí thấp.
David Orban , Người sáng lập và Quản lý Đối tác của Mạng lưới Xã hội Ventures (NSV), và thành viên của Hội đồng quản trị của Sun Exchange, cho rằng: "Tại giao lộ của công nghệ phát triển theo cấp sốc của quang điện mặt trời, crowdfunding và blockchain, Sun Exchange là duy nhất vị trí tốt để trở thành một thế lực hàng đầu trong việc chuyển đổi sâu sắc rằng sẽ được chứng kiến khi họ xây dựng những gì ông mô tả là một 21 toàn cầu st nền văn minh thế kỷ.”
NSV tập trung vào việc đầu tư vào các công ty dựa trên nền công nghệ gây cản trở chuyển đổi từ thời hậu công nghiệp - thường là trong khoảng từ 100.000 đô la đến 500.000 đô la Mỹ - và cấu thành nên những gì mà Dự án Mạng xã hội đề cập đến là "Tám Trụ cột của sự thay đổi ". Điều này kéo dài trong các lĩnh vực năng lượng, sản xuất, lương thực, y tế, học tập, tài chính, an ninh và hoạch định chính sách.
Sun Exchange cho biết "bằng cách trình bày một cơ hội đơn giản và dễ tiếp cận cho bất cứ ai tham gia vào nền kinh tế năng lượng mặt trời," mở ra tiềm năng "cho việc xây dựng các dự án thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội, nếu không sẽ không nhìn thấy ánh sáng ban ngày.
Ngoài các đối tác chiến lược của Hoa Kỳ - NSV cùng với các công nghệ gia tốc hàng đầu ở Mỹ theo hình thức BoostVC, Powerhouse và Techstars, thì công ty liên doanh của châu Phi  Kalon Venture Partners  có trụ sở tại  Johannesburg (trước đây là Grovest Tech Limited) cũng tham gia.
Được dẫn dắt bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm trong không gian vốn đầu tư của Nam phi, Quỹ của Quỹ Đối tác Kalon đầu tư vào các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của Châu Phi với tiềm năng ứng dụng toàn cầu. Nó được thành lập để đầu tư vào công nghệ phá vỡ kỹ thuật số trong các doanh nghiệp mới khởi nghiệp có tiềm năng phát triển cao, tập trung vào việc cung cấp vốn thông minh cũng như cung cấp những gì được chào hàng như là "lợi nhuận thông minh".

SHARE THIS

Tác giả:

Một người đam mê mật mã và tự do

1 comment:

  1. eToro is the most recommended forex trading platform for beginner and advanced traders.

    ReplyDelete