Saturday, February 23, 2019

Đây là cách XRP của Ripple có thể đạt $589 hoặc thậm chí là $11,400 trong tương lai

Gần đây, cộng đồng XRP đã chia thành các luồng ý kiến khác nhau giữa những người tin và những người không tin vào một lý thuyết. Lý thuyết được đề cập là liệu XRP sẽ đạt mức giá 589 đô la trước cuối năm nay hay thậm chí là 10.000 đô la vào một ngày nào đó.
Đây là cách XRP của Ripple có thể đạt $589 hoặc thậm chí là $11,400 trong tương lai

XRP thực sự có thể tăng giá như vậy?

Theo cộng đồng XRP thì lý thuyết cho mức giá $589 có 3 khả năng xảy ra. Phương pháp đầu tiên và được thảo luận rộng rãi nhất là việc ra mắt xRapid sẽ đẩy giá của đồng coin do khối lượng giao dịch gia tăng rất lớn. Thứ hai là sự gia tăng của việc đốt XRP khi phí trong khối lượng giao dịch này sẽ đẩy giá lên. Cũng có những người ủng hộ tin rằng 58,9 chính là khối lượng nguyên tử của Cobalt – tên của một bản cập nhật dự kiến ​​sẽ xúc tiến sự phát triển của XRP.
Khả thi nhất có lẽ là việc ra mắt xRapid sẽ đẩy giá XRP lên 589 đô la. xRapid là sản phẩm nhanh nhất của Ripple cho đến nay cho phép thực hiện các giao dịch xuyên biên giới và sử dụng XRP làm tiền tệ để chuyển giao giá trị giữa các biên giới.
Điều này có nghĩa là bất kỳ khối lượng giao dịch nào đến từ thanh toán xuyên biên giới sẽ trực tiếp chuyển thành khối lượng giao dịch cho XRP vì XRP cần thiết cho giao dịch sẽ được mua và bán trên các sàn giao dịch khi kết thúc gửi và nhận chuyển tiền.
Kênh YouTube Working Money đã phân tích chi tiết tính kinh tế của những gì sẽ xảy ra nếu xRapid ra mắt vào ngày hôm sau. Anh đã tính toán biến động trung bình hàng ngày của XRP và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của đồng tiền, lần lượt đạt tới 7,25% và $191 triệu. Sau đó, anh đã tiến hành đưa ra giả thuyết về mức giá XRP sẽ đạt được nếu Ripple chiếm được 1%, 5%, 10% và 100% thị phần hiện tại của SWIFT.
SWift xử lý khoảng 4,7 nghìn tỷ đô la mỗi ngày. Nếu xRapid chiếm 1% doanh nghiệp này, khối lượng xRapid hàng ngày sẽ lên tới 47,8 tỷ USD. Con số này gấp 250 lần khối lượng giao dịch trung bình của XRP, tương đương khoảng 1,816% biến động và tạo ra mức giá 5,56 đô la khi chúng ta thực hiện phép ngoại suy.
Tương tự, khi có được 5% khối lượng giao dịch của SWIFT thì giá XRP sẽ là 26,62 đô la do khối lượng giao dịch lức này ở đâu đó vào khoảng 239 tỷ đô la. 10% khối lượng của SWIFT sẽ tương đương với giá của XRP là 55,6 đô la.

XRP được thiết kế với giá 10.000 đô la.

Khi XRP được tạo ra, nó được thiết kế để thay thế cho cả hệ thống tài chính bán lẻ và tổ chức ở mọi thị trường trên toàn thế giới. Làm sao chúng ta biết được điều này? Một cuộc kiểm tra về cách XRP được xây dựng đã khẳng định rõ.
Một trích dẫn có phần nổi tiếng từ người đồng sáng lập Ripple Labs, Arthur Britto đã đưa ra một tuyên bố. Vào năm 2017, ông đã viết, “XRP phải có khả năng mở rộng để có thể đáp ứng cho thế giới 7,5 tỷ người này”. Trước tiên, hãy kiểm tra một số tính năng chính của XRP hỗ trợ cho tuyên bố của tôi rằng nó được thiết kế để có giá trị 10.000 đô la (hoặc nếu chính xác hơn là 11.400 đô la).

Với Sidechain lỏng, người dùng có thể sử dụng BTC lỏng

Andreas Antonopoulos, tác giả của Mastering Bitcoin và là bò Bitcoin có tiếng đã nói về Liquid sidechain của Blockstream, sidechain sản xuất Bitcoin đầu tiên trong một video hỏi đáp trên YouTube. Tại đây, tác giả cũng đã nói về việc liệu có bất kỳ sự cạnh tranh nào giữa Liquid sidechain của Bitcoin và XRP/Ripple hay không liên quan đến trường hợp sử dụng.
Antonopoulos bắt đầu bằng cách nói về Liquid sidechain, trong đó ông tuyên bố rằng sản phẩm này được thiết kế bởi Blockstream, một công ty nổi tiếng trong không gian Bitcoin, là một phần của nhiều dự án liên quan đến Bitcoin. Cuộc thảo luận ban đầu cho một giải pháp Bitcoin Liquid sidechain bắt đầu vào năm 2015.
Ở đây, sidechain đề cập đến một blockchain riêng được kết nối với chuỗi chính thông qua một chốt hai chiều, một cơ chế cho phép các tài sản có thể thay thế ở một tỷ lệ được xác định trước. Andreas giải thích sidechain là:
“Bạn có thể di chuyển [giá trị] từ chuỗi Bitcoin của Bitcoin sang blockchain khác này, sử dụng nó [vì mục đích nào đó] và sau đó di chuyển nó trở lại”.
Sidechain giới thiệu một khái niệm trong đó người dùng của chuỗi chính phải gửi tiền đến địa chỉ đầu ra, sau đó được khóa để tránh người dùng sử dụng nó cho các mục đích khác. Điều này được theo sau với một xác nhận được truyền qua chuỗi sau khi giao dịch ban đầu được hoàn thành.
Thành công này, cùng một lượng tiền sẽ được phát hành trên sidechain, sau này người dùng có thể sử dụng. Khái niệm tương tự được áp dụng khi các đồng coin được chuyển từ chuỗi chính sang sidechain.
Theo Coinspeaker

SHARE THIS

Tác giả:

Một người đam mê mật mã và tự do

0 comments: